Tin tức

Kiều nữ Mỹ Ngọc sa lưới: Tiết lộ về ông trùm "mưu ma chước quỷ" có biệt danh "Mao Ca"

"Kiều nữ" nhúng chàm

Ngày 2/7, tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã khởi tố 4 đối tượng, tiếp tục điều tra 7 đối tượng khác trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy vừa bị triệt xóa. 

Đây cũng là chiến công của các trinh sát, điều tra viên phòng Cảnh sát Ma túy Công an TP.Đà Nẵng mà báo điện tử Người Đưa Tin đã đăng tải ở bài viết: "Kiều nữ Hà thành Mỹ Ngọc và đồng bọn sa lưới ở TP.Đà Nẵng". 

Theo đó, "chị đại" Nguyễn Mỹ Ngọc, SN 1978, trú quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội tạm trú TP.Đà Nẵng. Ngọc có đầy đủ tố chất của một ngọc nữ Hà thành xinh đẹp, mỹ miều, khôn ngoan. Tuy nhiên, thay vì sử dụng tài năng vào việc tốt thì "chị đại" này chọn con đường ma túy để nuôi mộng làm giàu nơi đất khách.

Kiều nữ Mỹ Ngọc sa lưới: Tiết lộ về ông trùm "mưu ma chước quỷ" có biệt danh "Mao Ca" - 1

Hai kiều nữ ma túy xinh đẹp, mặn mà trong đường dây.

Vài năm trước, Mỹ Ngọc rời Thủ đô vào TP.Đà Nẵng "lập nghiệp". Vẻ đẹp sắc sảo của cô gái miền Bắc nhanh chóng khiến nhiều chàng trai miền Trung xiêu lòng. Cũng nhờ sắc nước ấy, Mỹ Ngọc nhanh chóng làm quen được với nhiều tay chân hạng xịn. Vũ trường, quán bar hay những tụ điểm ăn chơi nhanh chóng trở thành “chốn quen”.

Và rồi, mỹ nữ xinh đẹp dính vào ma túy, nghiện ngập. Nhưng để biến kiều nữ này trở thành "chị đại" về ma túy không thể thiếu ông trùm "Mao Ca". Để đưa gã này ra ánh sáng, là cả chiến công vang dội và đáng được ngợi khen của điều tra viên, trinh sát ma túy có được sau hàng tháng trời “dãi nắng, dầm mưa”.

Cuối năm 2018, từ công tác trinh thám bí mật, trinh sát ma túy manh nha phát hiện một đường dây ma túy chuyên tuồn “hàng” từ TP.HCM, Nghệ An… về phân lẻ cho các con nghiện ở bar, vũ trường… Đặc biệt, nhiều đối tượng có “số má” trong xã hội đầu quân về đường dây này chứng tỏ ông trùm điều hành phải là kẻ có “máu mặt”.

Với quyết tâm xóa xổ đường dây từ khi manh nha này, trinh sát đã dày công theo dõi. Tuy nhiên, mọi việc vô cùng gian nan. Các “chân rết” mà trinh sát khoanh vùng hoạt động vô cùng tinh vi, xảo quyệt có khi đột ngột mất hút một thời gian dài. Mọi kết nối giữa chúng và ông trùm mà trinh sát thu được dường như bằng “0” trong một thời gian dài.

Sự khó khăn không làm các anh chùn bước, tiếp tục bí mật theo dõi cùng việc đồng bộ loạt biện pháp nghiệp vụ, đầu năm 2019, manh mối đầu tiên về ông trùm xuất hiện. “Tam Mao” hay “Mao Ca”… đó là biệt danh mà một số “chân rết” dùng để gọi ông trùm.

Kiều nữ Mỹ Ngọc sa lưới: Tiết lộ về ông trùm "mưu ma chước quỷ" có biệt danh "Mao Ca" - 2

"Mao Ca" hay "Tam Mao" Nguyễn Xuân Sang.

Chân dung một ông trùm

Từ những manh mối ít ỏi ấy, trinh sát đã lần tìm ra chân tướng thật của “Mao Ca” chính là Nguyễn Xuân Sang, SN 1987, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Cũng giống như các đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy, Sang thường xuyên không có mặt tại địa phương, mà ở chung nhà của các đối tượng có quen biết ngoài xã hội, chủ yếu là các đối tượng có “số má” trên địa bàn, hoặc thuê trọ và liên tục thay đổi chỗ ở.

Tuy nhiên, y còn xảo quyệt hơn nhiều đối tượng khác trăm ngàn lần. Ngoài chiêu thay đổi “chân rết”, Sang còn tuyệt kỹ ẩn mình vô cùng đáng gờm. Theo đó, mặc dù giữ vai trò cầm đầu nhưng khi trao đổi “hàng” với các đối tượng đầu nậu ở Nghệ An hay TP.HCM, Sang luôn miệng cho biết mình chỉ là “chân rết” làng nhàng, là cầu nối cho các đại ca ở TP.Đà Nẵng.

Chưa hết, khi ma túy về TP.Đà Nẵng, dù chỉ một gói hàng nhưng Sang chỉ đạo cho nhiều đàn em đi nhận. Mỗi người Sang chỉ một địa chỉ và đều nhận được 1 gói hàng. Sau khi nhận hàng thì mang về một địa chỉ được Sang “chỉ điểm” trước đó. Màn diễn này khiến không đàn em nào của hắn biết đâu là gói hàng thực sự.

Khi “hàng” về điểm tập kết, một “chân rết” thuộc hàng thân tín sẽ lấy và phân chia thành nhiều gói nhỏ và lại cất giấu ở những nơi bí mật. Tiếp tục, khi có con nghiện hỏi mua, Sang chỉ chỗ giấu hàng và điều khiển “chân rết” lẫn con nghiện giao nhận qua điện thoại. Quy trình buôn bán “cái chết trắng” của Sang quá tinh vi và hoàn hảo.

Mở rộng điều tra, trinh sát còn bất ngờ hơn với tay trùm này. Cụ thể, mặc dù là con nghiện ma túy thuộc hàng "cụ kỵ", sử dụng một lúc 3 loại ma túy khác nhau, nhưng không bao giờ Sang mang ma túy theo trong người. Hắn vô cùng kín kẽ để tạo vỏ bọc lương thiện cho mình. Chỉ khi nào cần sử dụng, Sang hẹn địa điểm rồi điện thoại cho “chân rết” mang đến, sử dụng xong thì xóa dấu vết...

Tháng 5/2019, phòng Cảnh sát ma túy Công an TP.Đà Nẵng trình hồ sơ đề nghị Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng mở chuyên án đánh sập đường dây. Từ đó, chuyên án mang bí số 519S chính thức ra đời. Vai trò, trách nhiệm và quyết tâm cao độ đặt nặng lên vai trinh sát.

Khó khăn chồng chất khó khăn bởi Sang luôn thay đổi “chân rết”. Cuối cùng, chính kiều nữ xinh đẹp Mỹ Ngọc - một thân cận đặc biệt với Sang đã giúp trinh sát "cất vó". 

Mỹ Ngọc quen với "ông trùm" ma túy Nguyễn Xuân Sang đã lâu. Do cùng tham vọng và đều là những tay anh chị trong xã hội nên Sang và Mỹ Ngọc nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Cả 2 kết hợp tổ chức nên đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh về cung cấp cho các con nghiện chốn vũ trường.

Từ “chị đại” này, trinh sát tiếp tục đưa vào tầm ngắm cặp vợ chồng Hoàng Trọng Sơn (SN 1994) và Nguyễn Thị Quỳnh Duyên (SN 1996), trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Đặc biệt, cũng như Mỹ Ngọc, Quỳnh Duyên có vẻ ngoài xinh đẹp, hiền lành. Quỳnh Duyên được xem là kẻ phụ trách những địa điểm cất giấu “hàng” cho đường dây này. 

Một đường dây quy tụ toàn “hào kiệt”, “mỹ nữ” trong giới ma túy cùng đủ kiểu quỷ kế đa đoan đối phó, nên không ít lần trinh sát chậm một bước. Tuy nhiên, càng khó khăn thì quyết tâm các anh càng lớn. Triệt xóa đường dây, giữ gìn cuộc sống an bình cho người dân trước tệ nạn.

Ngày 20/6, nguồn tin mật báo về, Sang chuẩn bị nhập đợt hàng mới 1kg từ tỉnh khác về. Ngay lập tức, 5 tổ trinh sát bí mật vào cuộc giám sát động tĩnh toàn bộ các đối tượng cũng như điểm tập kết hàng của chúng.

Đúng như dự liệu, đêm 20 rạng sáng 21/6, những sau màn “võ mèo” che mắt của các “chân rết” thứ cấp, loạt thân tín của Sang bắt đầu lộ diện. Lệnh "cất vó" được chỉ huy chuyên án phát đi. Các mũi tấn công dựa vào tình hình đánh úp, bắt quả tang toàn bộ đường dây.

Nguyễn Mỹ Ngọc tra tay vào còng với khoảng 2,5gam ma túy đá. Nguyễn Thị Quỳnh Duyên xộ khám với 800gam ma túy đá, 118 viên thuốc lắc. Hai hot girl bị bắt là lúc Sang và Sơn sẽ tiêu táng chứng cứ để ẩn mình. Tuy nhiên, chúng chẳng kịp trở tay bởi 2 tổ công tác đặc biệt đã tiếp cận chúng từ lúc nào không hay.

Sơn bị bắt với 1gam ma túy đá. Ông trùm Nguyễn Xuân Sang cũng bị bắt giữ. Ngoài 4 đối tượng chính này, 7 đối tượng khác có liên quan cũng bị điều tra. Tại trụ sở công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khép lại chuyên án xuất sắc chẳng khác nào phim hành động của phòng Cảnh sát ma túy Công an TP.Đà Nẵng.

Hiện, vụ án vẫn đang được điều tra.

Theo Lê Nhâm Thân (Người đưa tin)

Đối tác - khách hàng
Facebook
zalo
hotline